TOÀN DÂN HÃY TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 THEO TINH THẦN "CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC".
Thứ hai, 6/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 342

3 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ CHƠI CÙNG CON TỰ KỶ TẠI NHÀ

 “Bạn quá bận rộn với công việc và phải lo toan cho gia đình? Bạn không còn nhiều sức lực và thời gian sau một ngày làm việc? Bạn muốn cải thiện mối quan hệ giao tiếp đối với trẻ?”


Chỉ với 30 phút mỗi ngày, bạn vẫn có thể thấy ngay được sự khác biệt…Hãy thực hiện theo 3 bước hướng dẫn đơn giản sau đây, bạn và bé sẽ có được những giây phút gắn kết khó quên. Thông qua đó, cải thiện tình trạng khó khăn giao tiếp ở trẻ.

 

BƯỚC 1:

 “Hãy loại bỏ hết những phiền toái có thể gây ảnh hưởng đến thời gian cùng chơi của bạn và con.”

Chọn một căn phòng yên tĩnh nhất trong nhà bạn, và tạo ra một môi trường “Không làm phiền” để bạn và bé có thể tập trung 100% cho việc tương tác.

BƯỚC 2:

“Xin hãy hòa mình cùng con!”

Đừng vội vàng đặt ra mục tiêu là bạn sẽ phải một điều gì đó trong quãng thời gian này. Bạn chỉ có 30 phút ít ỏi, sao không dành thời gian ấy để tận hưởng những phút giây vui vẻ cùng bé!

Dành thời gian để quan sát những hành động của bé, sau đó hãy cùng bé thực hiện những hành động này. Bé nghuệch ngoạc lên giấy, bạn cũng nghuệch ngoạc. Bé vẫy tay, bạn cũng vẫy tay. Bé lảm nhảm và bạn cũng thế.

Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng đây chính là cách để bạn hiểu về bé và mở ra cánh cửa giao tiếp cho cả hai. Nếu bạn là bé, thử tưởng tượng xem bạn sẽ vui như thế nào, khi lần đầu tiên trong đời có ai đó hiểu được những thứ kỳ quặc mình đang làm, thay vì liên tục ngăn cản chúng.

BƯỚC 3:

 “Khuyến khích bé giao tiếp bằng mắt nhiều hơn!”

Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn nằm ở trong phạm vi mà bé dễ dàng nhìn thấy. Luôn ở phía trước bé, cúi thấp người thay vì đứng thẳng, hãy để đổ chơi trước trán khi bạn đưa nó cho bé…tất cả sẽ góp phần tạo ra tần suất xảy ra giao tiếp bằng mắt.

Điều này thực sự quan trọng, vì giao tiếp bằng mắt là kỹ năng nền tảng nhất của giao tiếp. Giao tiếp bằng mắt tốt, nghĩa là bé biết quan sát người đối diện, và học hỏi được các hành vi giao tiếp khác tốt hơn.

Để khuyến khích bé giao tiếp mắt tốt, điều quan trọng là hãy luôn nhớ CỔ VŨ & ĐỘNG VIÊN mỗi khi bé nhìn vào mắt của bạn. Nếu bạn làm được điều này càng thường xuyên và đủ nhiều, bé càng tự tin để lặp lại hành vi tốt đẹp này.

Một lần nữa, hãy quyết tâm thực hiện và lặp lại chu trình trên mỗi ngày nhé. Một khi bé đã hứng thú với việc giao tiếp, bạn có thể nâng dần mức thời gian lên thêm 15-20 phút nữa

Website: daytretuky.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86