TOÀN DÂN HÃY TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 THEO TINH THẦN "CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC".
Thứ tư, 23/6/2021, 13:28
Lượt đọc: 175

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT BÌNH TÂN

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT BÌNH TÂN

Chào mừng quý vị đến với website trường Chuyên biệt Bình Tân. Mỗi lượt truy cập của quý vị là niềm vinh hạnh của tập thể Nhà trường chúng tôi.

Trường Chuyên biệt Bình Tân với tiền thân là trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bình Tân được thành lập ngày 28 tháng 5 năm 2014 theo quyết định số 5812/QĐ-UBND, được đổi tên thành trường Chuyên biệt Bình Tân theo quyết định số 1416/QĐ-UBND của chủ tịch UBND quận Bình Tân năm 2016. Trường toạ lạc tại địa chỉ 160A đường Hồ Văn Long, KP1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, với diện tích 9514m2 và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2015 với 20 phòng học, 10 phòng chức năng, 1 sân chơi, 1 công viên sau trường. Với cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững chắc, trường đã thu hút nhiều con em là trẻ đặc biệt trên địa bàn quận về học tại trường.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên của trường là 49. Trong đó: cán bộ quản lý: 3 (1 hiệu trưởng và 2 hiệu phó), 32 giáo viên (trình độ đại học sư phạm Giáo dục đặc biệt: 17, cao đẳng Giáo dục đặc biệt: 14, trung cấp Giáo dục tiểu học: 1), đội ngũ nhân viên: 14.

Từ mốc ban đầu với 108 học sinh, đến nay trường Chuyên biệt Bình Tân đã đón nhận 269 em theo học tại trường với các dạng tật: chậm phát triển trí tuệ (138 em), tự kỷ (65 em), khiếm thính (50 em), đa tật (2 em), khó khăn vận động (2 em) và các dạng tật khác 14 em. Có 238 học sinh theo học hình thức bán trú và 31 học sinh theo học hình thức can thiệp theo giờ.

Chương trình giáo dục được xây dựng và thực hiện riêng cho từng đối tượng học sinh:

  • Đối với học sinh khiếm thính, các em được học bám sát theo chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục tiểu học hiện hành. Giáo viên dựa vào năng lực của học sinh để điều chỉnh kế hoạch và phương pháp dạy cho phù hợp với học sinh của mình.
  • Đối với học sinh chậm phát triển trí tuệ cấp tiểu học được học theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT ban hành theo Quyết định số 5715/QĐ-BGDĐT ngày 8/12/2020.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, của các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân… trường Chuyên biệt Bình Tân đã không ngừng phát triển, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong hệ thống giáo dục quận Bình Tân. Trải qua nhiều nỗ lực trong suốt 6 năm qua, thầy và trò trường Chuyên biệt Bình Tân đã đạt được nhiều thành tích đáng được ghi nhận. Hằng năm, giáo viên và học sinh đều tham gia các hội thi do các đơn vị tổ chức và đạt nhiều thành tích. Trong năm học 2020 - 2021 đã đạt một số kết quả như sau:

  • Đạt giải ba Hội thi đọc sách cấp Quận
  • Đạt 2 giải khuyến khích hội thi Nét vẽ xanh cấp Thành phố
  • Đạt 7 huy chương vàng và 5 huy chương bạc hội thao vui khoẻ trẻ khuyết tật thành phố
  • Đạt 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng hội thao năng động người khuyết tật TPHCM lần VI
  • Đạt giải nhì hội thi văn nghệ cấp quận với chủ đề “Tự hào người giáo viên”.

Mỗi ngày thầy và trò trường Chuyên biệt Bình Tân đang dần nỗ lực hơn, cố gắng vượt lên chính mình chắp cánh những ước mơ cho các em, để các em được học tập, được vui chơi, được hoà nhập. Đảm bảo cho trẻ khuyết tật hưởng những quyền giáo dục cơ bản, quyền tự do không tách biệt, tham gia vào hoạt động xã hội và có cơ hội cống hiến.

 Trường Chuyên Biệt Bình Tân sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân giao phó, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh khuyết tật của quận Bình Tân.

Tác giả: Phạm Trang

Tin cùng chuyên mục

87